Cũng giống như nhiều nghệ thuật truyền thống, mùi hương và cách sử dụng mùi hương của Nhật Bản được coi là môn nghệ thuật tinh tế mà bất cứ phụ nữ nào cũng cần phải biết. Cấu trúc mùi hương đơn giản, lành vị nhưng tinh tế đã trở thành biểu tượng cho mùi hương của Nhật Bản.

Bella Fora sẽ giới thiệu đến bạn những mùi hương đặc trưng của đất nước này

Hoa anh đào

Hoa anh đào là biểu tượng của đất nước Nhật Bản không chỉ vì loài hoa này có ở khắp đất nước mà còn nhờ mùi thơm của nó. Trên thực tế, hoa anh đào của Mỹ hay Canada đều không có hương thơm nhưng riêng ở Nhật Bản, mùi hương của hoa anh đào nhẹ nhàng quyến rũ và thường được ca ngợi trong thi ca. Hương thơm của hoa anh đào thường được dùng để ướp trà, làm bánh, rượu và nước hoa…

mui-huong-hoa-anh-dao

Trầm hương

Nghệ thuật ngửi Trầm hương  đã có từ cách đây 500 năm trước, được lấy từ những nhánh cây thơm trôi dạt trên biển. Khi mới du nhập vào Nhật, hương trầm chỉ được sử dụng trong các nghi thức của Thần đạo và Phật giáo. Đến thế kỉ thứ IX, thời Heian, trầm hương đã vượt ra khỏi khuôn khổ của tôn giáo và trở thành hương liệu rất được ưa chuộng vì mùi thơm thanh nhã. Hương trầm nhanh chóng được sử dụng rộng rãi trong giới quý tộc. Ngày nay, hương trầm được tán thành các túi bột nhỏ để tạo không giạn thơm dịu và thanh lọc không khí.

tram huong tro thanh truyen thong cua nhat ban

Trà xanh

Là đất nước có loại trà ngon và thơm nổi tiếng thế giới, hương thơm của trà xanh là cảm hứng cho nhiều loại nước hoa bắt nguồn từ đây. Mùi hương của trà xanh không những tạo một cảm giác mát dịu mà còn mang đến sự thư giãn nhẹ nhàng, rất thích hợp cho những buổi sáng.

bot_tra_xanh

Hoa hồng

Ở Nhật Bản, nếu như hình ảnh hoa anh đào là biểu tượng hình ảnh cho đất nước thì mùi hương hoa hồng thể hiện cho sự thanh lịch, nhẹ nhàng mà quý phái với phụ nữ Nhật. Hương hoa hồng là sự chuyển động mềm mại và cân bằng giữa hiện đại và truyền thống, đã khẳng định phong cách của phụ nữ Nhật với mùi hương vừa quen thuộc vừa lạ lẫm, mang đến sự thăng hoa, bền bỉ và lôi quấn.

hoa hong damask mang den huong thom tu than
Những mùi hương thuần Nhật, sâu sắc và bình yên này luôn là cảm hứng cho những nhà nghiên cứu mùi hương sáng tạo ra những sản phẩm nước hoa và viên uống mang hương thơm riêng biệt.