Công tác tại khoa Laser và săn sóc da tại bệnh viện da liễu Trung ương, bác sĩ, thạc sĩ Nguyễn Tiến Thành đã điều trị thành công hàng nghìn ca da liễu, đặc biệt là những ca nám hỏng do điều trị sai cách.

Người bác sĩ tận tâm

Tại khoa Laser và săn sóc da, bác sĩ, mỗi ngày có hàng chục bệnh nhân đến khám tại đây, đa phần là những ca bệnh nặng. Có những người đã điều trị laser ở các thẩm mỹ viện, spa hoặc dung kem trộn chứa corticoid gây biến chứng, dẫn đến da tổn thương, tăng sắc tố, sẹo… Những ca như này không chỉ đòi hỏi bác sĩ cần có trình độ chuyên môn cao, mà còn là sự tận tâm và hết lòng cứu chữa bệnh nhân.
“Trước khi điều trị tại bệnh viện da liễu Trung ương, da của em bị nám toàn mặt, tưởng chừng như không thể khỏi. Sau khi được bác sĩ Tiến Thành khám và điều trị, da của em đã hồi sinh một cách thần kì. Đến nay em không còn khó chịu và tự ti về làn da của mình nữa” – Chia sẻ của bạn Tuyết Mai sau khi điều trj tại khoa laser, bệnh viện da liễu TW, nơi Bác sĩ, Thạc sĩ Nguyễn Tiến Thành công tác.

Bác sĩ Tiến Thành trong một lần thăm khám bệnh nhân

Trong khám bệnh và điều trị, bác sĩ  Tiến Thành thường áp dụng những kiến thức chuyên môn và các thiết bị y tế tiên tiến để nhanh chóng đưa ra chẩn đoán chính xác cho người bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị tối ưu, cá nhân hóa cho từng bệnh nhân. Với hơn 10 năm kinh nghiệm của mình, bác sĩ Tiến Thành luôn đem đến kết quả khả quan, trả lại làn da khỏe mạnh cho bệnh nhân. 

Không ngừng tìm kiếm những phương pháp tối ưu

Trong suốt quá trình điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ Tiến Thành luôn trăn trở tìm ra những phương pháp điều trị hiệu quả nhất, nhằm rút ngắn thời gian, mang lại kết quả khả quan và không gây tác dụng phụ. Chính vì thế ngoài thời gian khám chữa bệnh, bác sĩ Thành luôn tìm tòi, học hỏi những nghiên cứu y khoa mới nhất để áp dụng khoa học công nghệ, những phương pháp tối ưu trong điều trị. 

Ngày 15/10 vừa qua, tại đại học Y Hà Nội, bác sĩ Thành vừa bảo vệ thành công luận văn bác sĩ chuyên khoa cấp 2 với đề tài “Kết quả điều trị rám má bằng Laser QS YAG và kết hợp bôi chế phẩm 4 – n – bultyresocinol và Tranexamic Acid”.

Đây là phương pháp  đa trị liệu để có thể giải quyết đa mục tiêu và điều trị triệt để các nguyên nhân gây ra nám: giảm sắc tố melanin, cải thiện tình trạng lão hóa da, phục hồi hàng rào bảo vệ và điều trị tình trạng giãn mao mạch. Đề tài là tâm huyết của bác sĩ Thành trong hơn 1 năm nghiên cứu lâm sàng với các bệnh nhân đang điều trị tại khoa Laser và săn sóc da, viện da liễu trung ương.

Bác sĩ Tiến Thành trình bày về luận án “Kết quả điều trị rám má bằng Laser QS YAG và kết hợp bôi chế phẩm 4 – n – bultyresocinol và Tranexamic Acid” tại đại học Y Hà Nội

Đánh giá về nghiên cứu này, PGS.TS Nguyễn Văn Thường – Giám đốc bệnh viện da liễu Trung ương nhận xét đây là đề tài “theo kịp với sự phát triển khoa học của thế giới, là phương pháp tiến bộ, có tính ứng dụng cao để điều trị một bệnh lý khó và phức tạp trong da liễu”. Đề tài cũng được các bác sĩ có lớn trong ngành da liễu tại Việt Nam đánh giá cao.

Bác sĩ Tiến Thành trình bày một số kết quả lâm sàng trong phương pháp điều trị nám của mình

Với kinh nghiệm dày dặn, chuyên môn cao, cùng với sự thành công của đề tài và những kết quả nghiên cứu của Bác sĩ, thạc sĩ Nguyễn Tiến Thành đã mang đến niềm hi vọng mới cho các bệnh nhân mắc nám, đặc biệt là những ca nám hỏng.